Công nghệDoanh nghiệpTin khởi nghiệp

VinaCapital chi triệu USD cho startup công nghệ

Ra Mắt Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Vinacapital Ventures Với Quy Mô 100 Triệu Usd
Ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures với quy mô 100 triệu USD

Tập đoàn quản lý đầu tư VinaCaptal vừa thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures với quy mô 100 triệu USD và công bố hai khoản đầu tư đầu tiên vào Logivan và FastGo

Công ty Công nghệ Logivan do bà Phạm Thị Khánh Linh sáng lập, được mệnh danh là “Uber của xe tải và container”, vừa nhận được gói đầu tư trị giá 1,75 triệu USD từ VinaCapital Ventures cùng hai đối tác Singapore là ETHOS Partnes và Insigna Ventures.

Logivan là công ty Việt Nam cung cấp giải pháp B2B về dịch vụ xe tải và mạng lưới logistics dựa trên nền tảng công nghệ, giúp kết nối các doanh nghiệp, chủ xe và tài xế, hướng tới tối ưu hóa tải trọng, tiết kiệm chi phí bằng cách khắc phục sự lãng phí khi xe tải chạy rỗng chiều về.

Tương tự, Công ty CP FastGo được sáng lập bởi ông Nguyễn Hữu Tuất và Nguyễn Hòa Bình, cung cấp ứng dụng gọi xe cùng tên với chính sách bảo hiểm Fast Protection có giá trị bồi hoàn lên đến 200 triệu đồng cho khách hàng trên mỗi chuyến đi. Sau ba tháng ra mắt, FastGo đã có 15.000 đối tác lái xe và khoảng 50.000 người dùng.

Hiện tại, phía VinaCapital Ventures và FastGo chỉ cho biết giá trị của gói đầu tư vào startup này là trên 3 triệu USD chứ không công bố con số cụ thể vì những cam kết ràng buộc với phía đối tác nước ngoài.

Vinacapital Chi Triệu Usd Cho Startup Công Nghệ 1
Đại diện của VinaCapital Ventures và hai startup công nghệ (giữa) trong lễ công bố hợp tác

Theo ông Don Lam, Tổng giám đốc Tập đoàn VinaCapital, quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures sẽ kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam và lựa chọn ra những cá nhân có sản phẩm tiềm năng, sau đó tiến hành tư vấn cho đối tác nhằm giảm thiểu rủi ro của thương vụ

Ông Trần Nhật Khánh, Giám đốc đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital, cho biết quy mô một khoản đầu tư của quỹ này là từ 2 đến 10 triệu USD, thông qua hai hình thức là đầu tư mạo hiểm và kêu gọi liên doanh.

Theo ông Khánh, VinaCapital Ventures không phải quỹ đầu tư thông thường nên không bị áp lực phải thoái vốn, có thể tập trung xây dựng những startup trở thành doanh nghiệp “kỳ lân” (unicorn).

Trong bảng phân bổ danh mục đầu tư dự kiến của VinaCapital Ventures, các dịch vụ công nghệ nhận được nhiều giá trị đầu tư nhất là Fintech (22%), truyền thông (17%) và thương mại điện tử (16%).

Ông Don Lam khẳng định rằng quỹ VinaCapital Ventures  không chủ trương tham gia vào bộ máy nhân sự của các đối tác được đầu tư, ở chiều ngược lại, các đối tác này có thể tham khảo ý kiến tư vấn trong quá trình phát triển.

Kiến Đức

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

%d bloggers like this: