Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

VNPT “hứa” đẩy mạnh hỗ trợ cộng đồng startup viễn thông, CNTT

Với cơ sở hạ tầng, mạng lưới viễn thông, CNTT, Tập đoàn VNPT sẵn sàng hỗ trợ startup ứng dụng thử nghiệm, bố trí đội ngũ kỹ thuật, chuyên gia hỗ trợ, góp ý để startup hoàn thiện sản phẩm, đưa vào ứng dụng phục vụ cộng đồng…

VNPT “hứa” đẩy mạnh hỗ trợ cộng đồng startup viễn thông, CNTT
VNPT với thế mạnh về lĩnh vực viễn thông, CNTT đang đẩy mạnh nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng startup. Ảnh: Nguyên Đức.

Trao đổi tại toạ đàm “Cơ hội thành công của startup công nghệ Việt Nam” vừa diễn ra tại Hà Nội, ông Đỗ Vũ Anh, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT chia sẻ, Tập đoàn VNPT với vai trò là doanh nghiệp nòng cốt của quốc gia về viễn thông, CNTT, sẵn sàng tạo ra môi trường để giới trẻ, startup phát huy tài năng.

Trong kế hoạch phát triển đến năm 2020, Tập đoàn VNPT có kế hoạch rất lớn để mở rộng mảng CNTT. VNPT hiện đang chiêu mộ rất nhiều sinh viên trong lĩnh vực CNTT để thực hiện các dự án Chính phủ điện tử, các dự án y tế, giáo dục… Dự tính sẽ cần khoảng 4000 – 5000 kỹ sư về lập trình, mở ra nhiều cơ hội việc làm, hợp tác với giới trẻ, startup công nghệ.

Ngoài ra, đó còn là môi trường ảo (như mô hình hợp tác với kho ứng dụng của iOS Apple, Android) để giới trẻ có thể hợp tác từ xa trên cơ sở hai bên cùng có lợi.

Ông Đỗ Vũ Anh nhấn mạnh, giới trẻ hãy “kích hoạt” những ý tưởng đang có trong đầu để biến thành sản phẩm hữu ích, VNPT sẽ chọn và đầu tư cho các startup phù hợp với lĩnh vực Tập đoàn đang hoạt động, góp phần mang những sản phẩm có giá trị cuộc sống đi vào thực tiễn.

Trao đổi thêm, ông Đinh Minh Sơn, Giám đốc Công ty Phát triển Dịch vụ truyền thông VNPT (thuộc Tổng Công ty Truyền thông VNPT Media) cho hay, qua 12 năm đồng hành cùng cuộc thi Nhân tài Đất Việt, là nhà khai thác về CNTT, viễn thông, VNPT luôn sẵn sàng hỗ trợ cho startup trong lĩnh vực này.

“Chúng tôi có hạ tầng, môi trường để các startup ứng dụng thử nghiệm. VNPT Media chuyên làm các dịch vụ về truyền thông, truyền hình, giá trị gia tăng, phần mềm…, sẵn sàng có đội ngũ hỗ trợ, góp ý với các startup để các bạn hoàn thiện sản phẩm trong quá trình đi thi, thậm chí có thể đưa vào ứng dụng trong mạng lưới của VNPT, tạo ra giá trị phục vụ cộng đồng ”, ông Đinh Minh Sơn nói.

Cũng theo ông Sơn, năm nay cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2016 hướng đến chủ đề “Vì chất lượng cuộc sống”, tìm kiếm và tôn vinh những tác giả với những sản phẩm CNTT có tính sáng tạo đột phá và ứng dụng thiết thực vào đời sống xã hội, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân, đồng thời giải quyết những vấn đề nóng của xã hội như an toàn giao thông, an toàn thực phẩm…, giới trẻ có thể tập trung vào những chủ đề như vậy. Nếu có ý tưởng tốt, có thể chia sẻ và VNPT sẵn sàng đồng hành.

Trao đổi với báo giới gần đây, ông Bùi Quốc Việt, Giám đốc Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền thông của VNPT, Thường trực Ban tổ chức cuộc thi Nhân tài Đất Việt khẳng định nói đến khởi nghiệp, vấn đề đầu tiên không phải là về vốn, mà quan trọng là quá trình quản trị doanh nghiệp, sự hiểu biết về thị trường, xác lập mô hình quản trị kinh doanh, khách hàng mục tiêu, tiềm năng thị trường… Tập đoàn VNPT sẽ đồng hành, hỗ trợ các startup về kinh nghiệm điều hành, tổ chức kinh doanh cũng như hoạt động truyền thông cho sản phẩm ở giai đoạn đầu kinh doanh.

Mặt khác, đối với những sản phẩm thực sự phù hợp với định hướng phát triển của VNPT, tập đoàn sẽ xem xét đề đầu tư phát triển sản phẩm.

Nguyên Đức | Theo ICTnews

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra