Công nghệKiến thức

VPN là gì? Top 5 ứng dụng VPN tốt nhất

VPN là gì? Top 5 ứng dụng VPN tốt nhất giúp bạn sử dụng Internet an toàn.

Trong giai đoạn toàn cầu hóa như hiện nay,  nhu cầu sử dụng, tìm kiếm dữ liệu của người dùng ngày càng được mở rộng. Bên cạnh đó, Internet không phải là nơi riêng tư, một vài trường hợp sử dụng Wifi công cộng có thể dẫn đến rủi ro về mất cắp danh tính, dữ liệu cá nhân. Nhiều người chọn giải pháp sử dụng VPN để có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình. Bài viết dưới đây của Khởi Nghiệp Trẻ sẽ giúp bạn tìm hiểu VPN là gì và top 5 ứng dụng VPN tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

VPN là gì?

VPN (Virtual Private Network) có nghĩa là mạng riêng ảo, cho phép người dùng cho phép người dùng thiết lập mạng riêng ảo với một mạng khác trên Internet.

Bằng cách thiết lập mạng riêng ảo, bạn có thể ẩn danh khi truy cập Internet, từ đó bảo vệ hoạt động của trình duyệt web. Ứng dụng VPN sẽ giúp bạn mã hóa thông tin truy cập, tạo ra một địa chỉ ảo để đánh lừa các phần mềm theo dõi.

Đây là một ứng dụng khá quan trọng với người dùng Internet, đặc biệt hữu ích trong một vài trường hợp. Bạn có thể sử dụng VPN để truy cập vào các website bị hạn chế về mặt địa lý.

Lợi ích khi sử dụng VPN:

  • Truy cập vào mạng doanh nghiệp khi ở xa: mạng riêng của doanh nghiệp thường không cần đến internet để bảo mật những thông tin nội bộ. VPN sẽ hỗ trợ người dùng truy cập vào đó mọi lúc mọi nơi.
  • Truy cập mạng gia đình, dù không ở nhà: tính năng này giúp bạn truy cập Windows từ xa thông qua Internet, sử dụng tập tin được chia sẻ trong mạng nội bộ, chơi game trên PC giống như đang ở trong cùng mạng LAN, và tất nhiên là bạn có thể thiết lập VPN dù không ở nhà.
  • Duyệt web ẩn danh: sử dụng wifi công cộng dễ khiến bạn rò rỉ thông tin cá nhân. VPN sẽ giúp mọi thông tin truyền qua Internet được mã hóa, đồng thời ẩn hoạt động của bạn.
  • Truy cập đến những website bị chặn giới hạn địa lý, bỏ qua kiểm duyệt Internet, vượt tường lửa,…
  • Tải file tài liệu: dùng BitTorrent trên VPN sẽ giúp bạn tải file hợp lệ mà không bị trở ngại về tốc độ tải.

Top 5 ứng dụng VPN tốt nhất

1. ExpressVPN

Ứng dụng VPN đầu tiên mà Khởi Nghiệp Trẻ muốn giới thiệu cho bạn là ExpressVPN. Ứng dụng này được ra mắt vào năm 2009, cho đến nay nó đã có một mạng lưới lớn các máy chủ VPN nhanh chóng, trải rộng trên 94 quốc gia. Bạn có thể có địa chỉ internet ở hầu hết mọi nơi, lục địa trên thế giới.

VPN là gì? Top 5 ứng dụng VPN tốt nhất
ExpressVPN nổi tiếng toàn thế giới nhờ vào tốc độ kết nối rất nhanh, gần như không cảm nhận được độ trễ.

Mặc dù không phải là ứng dụng miễn phí nhưng bạn được phép dùng thử miễn phí trong 30 ngày. Một ưu điểm hoàn toàn khác biệt với các phần mềm khác là bạn có thể trải nghiệm full tính năng của ExpressVPN với bản dùng thử. Ưu điểm nổi bật khác là Express VPN cam kết về quyền riêng tư cho khách hàng.

Với thiết bị hỗ trợ là 5, ExpressVPN hoạt động tốt trên nhiều nền tảng, hệ điều hành phổ biến như: Windows, Mac, Android, iOS, Linux. Nó còn giúp bạn mở khóa streming để trải nghiệm được toàn bộ nội dung tuyệt vời trên các dịch vụ: Netflix, YouTube, Amazon, Hulu.

2. NordVPN

Một ứng dụng đáng tin cậy khác trong top 5 ứng dụng VPN tốt nhất là NordVPN. Khác biệt lớn nhất của ứng dụng này chính là “độ hào phóng” về số lượng kết nối (6 kết nối đồng thời thông qua mạng). So với ExpressVPN thì NordVPN được biết đến ở Việt Nam nhiều hơn vì có tới 15 server tại Việt Nam trong tổng số hơn 5000 server tại 59 quốc gia.

VPN là gì? Top 5 ứng dụng VPN tốt nhất
Tính năng mã hóa 2 lần của NordVPN giúp bạn bảo mật tuyệt đối truy cập của mình.

Hầu hết đến từ giao thức NordLynx của hãng giới thiệu cho phép kết nối nhanh, ổn định và an toàn ngay cả với máy chủ ở xa. NordVPN có chế độ bảo mật tối ưu, cho phép người dùng bật Double VPN để mã hóa mọi truy cập 2 lần.

Tương tự các đối thủ cạnh trạnh khác, NordVPN cũng hoạt động hầu hết trên các hệ điều hành phổ biến; giúp bạn trải nghiệm tất cả nội dung trên Netflix, YouTube, Amazon, Hulu; và có thể dùng thử miễn phí trong 30 ngày.

3. Surfshark

Dù có server tại Việt Nam nhưng Surfshark lại là cái tên khá xa lạ với người Việt và rất “nhẵn mặt” với người dùng trên thế giới. Hiện nay, Surfshark có khoảng hơn 3000 Server CPN tại 100 địa điểm và có mặt tại 65 quốc gia.

VPN là gì? Top 5 ứng dụng VPN tốt nhất
Top 5 ứng dụng VPN tốt nhất chắc hẳn không thể thiếu Surfshark.

Ứng dụng này vẫn “ghi điểm” với nhiều người bởi nó không giới hạn về số lượng thiết bị sử dụng và giá thì khá “hạt dẻ”. Tuy nhiên, gì cũng có cái giá của nó”, bạn phải đánh đổi tốc độ kết nối chậm hơn, không có công nghệ khác biệt và số lượng server ở mức khá.

Điểm sáng của ứng dụng này là giao diện sử dụng không đòi hỏi nhiều thao tác, bạn chỉ cần cài đặt và kết nối. Nếu e ngại việc chi phí thì bạn có thể sử dụng Surfshark và chia sẻ với bạn bè vô tư vì không vị giới hạn thiết bị sử dụng. Bạn có thể dùng thử 30 ngày và yêu cầu hoàn tiền nếu không hài lòng.

4. Hotspot Shield

Nhắc đến ứng dụng VPN nổi tiếng nhất tại Việt Nam, nhiều người sẽ nhớ ngay đến Hotspot Shield. Ứng dụng này nổi tiếng nhờ vào việc cung cấp phần mềm miễn phí khá tốt. Từng có thời gian Facebook không thể sử dụng tại Việt Nam và ứng dụng này xuất hiện như một vị “cứu tinh”. Hotspot Shield được hầu hết người dùng đánh giá cao về chất lượng.

VPN là gì? Top 5 ứng dụng VPN tốt nhất
Hotspot Shield nổi lên do đã từng “giải cứu Facebook” cho người dùng Việt Nam.

So về tốc độ thì Hotspot Shield vẫn chưa vượt trội hẳn ExpressVPN, nhưng chỉ với bản miễn phí, nó cũng đã có thể thỏa mãn mọi nhu cầu của người dùng. Hotspot Shield hiện chưa có giao thức kết nối riêng nhưng vẫn rất được lòng người dùng Việt Nam, bởi họ hỗ trợ đầy đủ ứng dụng Việt Nam.

5. Strong VPN

Ứng dụng cuối cùng trong top 5 ứng dụng VPN tốt nhất là Strong VPN, có trụ sở ở Mỹ, và mang các giao thức PPTP, L2TP, OpenVPN, và IPSec đến cho người dùng. Nhiều người dùng StrongVPN cảm thấy an toàn bởi ứng dụng này không ghi lại nhật ký kết nối, đặt sự tiêng tư của người dùng lên hàng đầu.

vpn-la-gi-top-5-ung-dung-vpn-tot-nhat-4
Chính sách bảo mật của StrongVPN rất được chú trọng, ứng dụng không ghi lại nhật ký truy cập của người dùng.

StrongVPN cũng có điểm cộng nhờ vào số lượng địa chỉ IP lớn, nhiều server và địa điểm trên thế giới, đảm bảo cho việc bảo vệ danh tính người dùng tốt hơn. Một trong những thế mạnh của StrongVPN là mạng, cho phép người dùng kết nối 2 thiết bị cùng lúc, và cung cấp mạng lưới băng thông sợi cáp quang chất lượng cao, nên quá trình duyệt web không bao giờ bị gián đoạn.

Có thể thấy, VPN là một dịch vụ tuyệt vời để bảo vệ sự riêng tư và tự do của bạn trên môi trường nhiều rủi ro như Internet. Các doanh nghiệp lớn rất cần phải sử dụng VPN để bảo mật các thông tin nội bộ. Khởi Nghiệp Trẻ hy vọng top 5 ứng dụng VPN tốt nhất mà chúng tôi gợi ý trên đây, có thể hữu ích và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

 

 

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra