Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupTiêu điểmTin mới

Xây dựng hệ thống AQI cho Việt Nam là đề bài của Điện Quang cho các Startup

IoT Startup được SHTP-IC tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mê đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực IoT của các bạn trẻ và cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam với chủ đề “IoT Open Innovation Contest 2019” và là cuộc thi thường niên do Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM trực tiếp chỉ đạo.

Xây Dựng Hệ Thống Aqi Cho Việt Nam Là Đề Bài Của Điện Quang Cho Các Starup
Xây dựng hệ thống AQI cho Việt Nam là đề bài của Điện Quang cho các Starup

Với chủ đề “IoT Open Innovation Contest 2019”, cuộc thi IoT Startup năm nay sẽ được tổ chức theo hình thức hoàn toàn mới mẻ và độc đáo nhằm kết nối được nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp ở Việt Nam.

SHTP-IC mong muốn các sản phẩm dự thi được tạo ra sẽ đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp cũng như các giải pháp công nghệ tốt có thể tiếp tục được triển khai và phát triển tại doanh nghiệp sau khi cuộc thi kết thúc. Cụ thể, các doanh nghiệp tài trợ sẽ đặt ra những “challenge” xuất phát từ chính nhu cầu thực tế của họ cho các nhóm startup dự thi giải quyết.

Từ những tác hại khôn lường của việc hít thở không khí ô nhiễm, công ty cổ phần Bóng Đèn Điện Quang đã ra đề bài cho các startup tham dự cuộc thi IoTStartup 2019 giải quyết vấn đề giám sát chỉ số chất lượng không khí. Chỉ số chất lượng không khí AQI (Air Quality Index) là chỉ số báo cáo chất lượng không khí hàng ngày. Nó cho bạn biết không khí quanh bạn là sạch hay ô nhiễm và những ảnh hưởng liên quan tới sức khỏe của bạn. Chỉ số AQI tập trung vào sự ảnh hưởng sức khỏe của bạn có thể gặp trong vòng vài giờ hoặc vài ngày sau khi hít thở không khí ô nhiễm.

Thách thức được đặt ra:

  • Phần Hardware: Thiết kế chế tạo một hệ thống có khả năng quan trắc các thông số Ozon, PM2.5; Data được thu thập định kỳ và upload lên trên Cloud; Hệ thống cần chống nước để có thể để ngoài trời;
  • Phần Software: Thiết kế Server/Mobile App để có thể đọc được giá trị của AQI ở nhiều nơi khác nhau; Thiết kế Free Service APIs để có thể kết nối với bất cứ dịch vụ của bên thứ ba.

Hoàng Anh/ Khoinghiepsangtao

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra