Ý tưởng Khởi NghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Ý tưởng khởi nghiệp từ mật hoa dừa vô địch cuộc thi Khởi nghiệp nông thôn

Ý tưởng tạo ra mật hoa dừa được cô đặc từ nước tiết từ hoa dừa, sản xuất theo tiêu chuẩn HACCP, vừa được cấp chứng nhận xuất khẩu sang Mỹ.

Vợ chồng Phạm Đình Ngãi và Thạch Thị Chal Thi, dân tộc Khmer, Trà Vinh với dây chuyển sản xuất mật hoa dừa vô địch cuộc thi Dự án Khởi nghiệp thanh niên nông thôn, do Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức ngày 14/11, tại TP Đà Lạt.

Dự án khởi nghiệp được đánh giá cao bởi giá trị mang lại cho đồng bào người Khmer bởi mật hoa dừa là một sản phẩm truyền thống của người thiểu số nơi đây. Loại mật này vị ngọt thanh, chỉ số đường huyết thấp hơn mật ong, đường mía và hàm lượng khoáng cao, thích hợp với người bệnh tiểu đường, người có chỉ số đường huyết cao, người già bồi bổ cơ thể.

Ý Tưởng Khởi Nghiệp Từ Mật Hoa Dừa Vô Địch Cuộc Thi Khởi Nghiệp Nông Thôn
Vợ chồng Ngãi và Thi nhận cúp và phần thưởng từ Ban tổ chức cuộc thi. Ảnh: Anh Tuấn.

=Ngãi và Thi đã đầu tư các công nghệ, máy móc để sản xuất như máy thanh trùng, máy ngào, máy làm nguội, đóng gói theo tiêu chuẩn một chiều… nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất. Vùng nguyên liệu theo hướng hữu cơ, an toàn trong toàn bộ quá trình canh tác, bảo vệ hệ sinh thái và môi trường. Sản phẩm đạt chứng nhận ISO 22000 – 2018, được cấp chứng nhận FDA Hoa Kỳ để xuất khẩu sang nước này.

Dự án được Trung ương Đoàn hỗ trợ nguồn vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm với mức vay 1 tỷ đồng để tiếp tục phát triển.

Hơn 2 tháng phát động, cuộc thi Dự án Khởi nghiệp thanh niên nông thôn có hơn 340 dự án của 56 tỉnh, thành tham gia. 30 dự án tốt nhất được chọn vào vòng chung kết để tìm ra Quán quân. Cuộc thi do Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp là cơ quan thường trực với sự hỗ trợ của Văn phòng Đề án 844, thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Hà An | Theo Vnexpress

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

%d bloggers like this: