Công nghệ

Huyền thoại internet Yahoo Hỏi & Đáp chính thức bị khai tử

Yahoo Hỏi & Đáp - một trong những nền tảng về hỏi đáp lâu đời nhất trên Internet - sẽ ngừng hoạt động vào ngày 4/5. Nguyên nhân Yahoo Hỏi & Đáp chính thức bị khai tử do có ít người dùng hơn trong những năm gần đây.

 

Yahoo Hỏi & Đáp nền tảng hỏi đáp lâu đời

Huyền thoại internet Yahoo Hỏi & Đáp chính thức bị khai tử

Yahoo Hỏi & Đáp hay Yahoo Answers là một trong những nền tảng hỏi đáp lâu đời nhất và có số lượng người dùng đông đảo nhất trong lịch sử internet. Tuy nhiên, nền tảng này sẽ chính thức bị khai tử vào ngày 4 tháng 5 tới đây. Nền tảng này đã hoạt động từ năm 2005.

Yahoo từng được coi là một trong những “siêu sao” đầu tiên của kỷ nguyên Internet với gần một tỷ người dùng. Ra đời từ năm 1995, công ty đóng vai trò một cổng thông tin, tổng hợp từ tìm kiếm, thư điện tử, blog cho đến game, lưu trữ… Ở thời kỳ đỉnh cao năm 2000, giá trị thị trường của Yahoo lên tới 128 tỷ USD, gấp đôi so với Walt Disney – con số đáng nể với một công ty thành lập được 5 năm trên mạng.

Nguyên nhân khiến Yahoo Hỏi & Đáp chính thức bị khai tử

Theo thông báo trên trang chủ Yahoo, Yahoo Answers (tên gọi tại Việt Nam là Yahoo Hỏi & Đáp) sẽ không còn tiếp nhận các câu hỏi mới từ ngày 20/4. Đến ngày 4/5, trang sẽ chuyển sang chế độ chỉ đọc. Người dùng có thể tải những dữ liệu về câu hỏi, câu trả lời và hình ảnh mình từng đăng tải lên nền tảng này trước ngày 30/6 nhưng không thể tải về câu hỏi và câu trả lời của người khác.

Sau khi bị đóng cửa, địa chỉ answers.yahoo.com sẽ chuyển hướng đến trang chủ của Yahoo và tất cả các kho lưu trữ của nền tảng này dường như sẽ không còn tồn tại nữa.

Yahoo hiện đã là một phần của Verizon Media Group, sau thương vụ bán mình cho công ty viễn thông này với mức giá 5 tỷ USD vào năm 2017. Yahoo đã thông báo ngay ở đầu trang chủ của Yahoo Answers về lịch trình ngừng hoạt động của nền tảng này. Bắt đầu từ ngày 20 tháng 4, Yahoo Answers sẽ không còn đăng các câu hỏi và câu trả lời mới nữa.

Người dùng sẽ có thời gian đến ngày 30 tháng 6 để tải về dữ liệu của họ, sau đó những dữ liệu này sẽ không còn cách nào để truy cập được nữa. Tuy nhiên, Yahoo cho biết rằng bạn sẽ không thể tải về những nội dung (câu hỏi và câu trả lời) của người dùng khác.

Nguyên nhân đóng cửa nền tảng hỏi đáp đã từng rất có tiếng tăm này, được Yahoo tiết lộ rằng “nền tảng này đã trở nên ít phổ biến hơn trong những năm gần đây, chúng tôi cần chuyển nguồn lực của mình vào những sản phẩm khác”.

Nguồn tổng hợp

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra