Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupTiêu điểmTin mới

Dù không bằng cấp nhưng cô gái trẻ vẫn khởi nghiệp thành công

24 tuổi, Thiên Ngân điều hành hoạt động của một công ty mỹ phẩm riêng dù bản thân phải bỏ dở con đường học vấn rộng mở.

Nguyễn Thái Thiên Ngân (Nina Nguyễn) sinh năm 1994 là một cô nàng thích làm đẹp, đam mê kinh doanh. Ở độ tuổi 24, trong khi nhiều bạn đồng trang lứa còn loay hoay đi tìm kiếm một công việc thích hợp thì Thiên Ngân đã là CEO của một công ty mỹ phẩm của riêng mình. Những ít ai biết rằng, để có được thành công ngày hôm nay, cô nàng đã trải qua một hành trình đầy gian khổ với nghị lực phi thường.

%Post_Name% - %Random%
Theo Thiên Ngân, bên dưới một tảng băng nổi luôn là cả một công trình vĩ đại được xây đắp bằng niềm tin và sự kiên trì.

Theo học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế – trường ĐH Hoa Sen, nhưng đến năm hai, Thiên Ngân buộc phải thôi học vì gia đình gặp khó khăn về kinh tế. Thương bố mẹ, cô gái trẻ kiên quyết xin được nghỉ học để theo đuổi định hướng riêng. Ban đầu, cha mẹ Thiên Ngân phản đối rất gay gắt, nhưng rồi họ đành buông xuôi vì sự kiên định của cô con gái mới đôi mươi.

Với vốn kiến thức được học và niềm đam mê sẵn có, Thiên Ngân chọn lọc, nhập mỹ phẩm uy tín ở nước ngoài về kinh doanh. Đi ngược với những kỳ vọng của bản thân, ý tưởng táo bạo ấy không được như mong đợi. Vì còn non kinh nghiệm trong kinh doanh nên quá trình buôn bán của Thiên Ân bị thua lỗ nặng. “Tôi thậm chí phải vay tiền của bạn trai để có bữa ăn mỗi ngày”, cô nói.

Mất uy tín với bố mẹ, tại thời điểm mà mọi thứ dường như đều quay lưng với mình, Thiên Ngân quyết tâm làm lại một lần nữa. Cô chia sẻ: “Đã thua lỗ một lần, đương nhiên ba mẹ sẽ không đồng ý. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, thân là con gái nhưng tôi rất ngang bướng. Khi đã quyết làm gì tôi sẽ làm tới cùng”.

Rút kinh nghiệm từ lần thất bại đầu tiên, Thiên Ngân xây dựng một kế hoạch chắc chắn hơn. Cô mong muốn mở một thương hiệu mỹ phẩm Việt của riêng mình. Ý tưởng này còn táo bạo hơn cả lần nhập mỹ phẩm nước ngoài về kinh doanh, nhưng điều đó không làm chùn bước cô gái trẻ.

%Post_Name% - %Random%
Thiên Ngân trở thành CEO một công ty mỹ phẩm ở tuổi 24.

Cái gì đến cũng sẽ đến, Thiên Ngân mở một thương hiệu mỹ phẩm riêng mình. Thời gian đầu, công ty của cô không có khách. Điều này không hề bất ngờ vì nó nằm trong tính toán từ trước. “Khó khăn ban đầu là một sự hiển nhiên, nhưng định hướng về uy tín, chất lượng sản phẩm giá trị phù hợp với từng đặc tính làn da mới là con đường phát triển bền vững cho thương hiệu của tôi”, Ngân nói.

Thời gian sau đó, các đơn hàng ngày một tăng dần, từ một, hai đến cả chục rồi cả trăm đơn. Mỹ phẩm của Thiên Ngân được mọi người biết đến nhiều hơn. Lúc này, cô cũng được bố mẹ âm thầm bên cạnh giúp đỡ. 

Sau 3 năm miệt mài, Thiên Ngân đã gây dựng được một công ty mỹ phẩm nhỏ xinh và là giám đốc điều hành. Kết quả này một lần nữa chứng minh quyết định liều lĩnh của cô gái trẻ. Theo Ngân, “Một star up thành công hay thất bại không phụ thuộc vào việc bạn chọn lựa con đường đầu tư mà chính là bạn có dám đi đến cùng con đường mình đã chọn hay không”.

%Post_Name% - %Random%
Thương hiệu mỹ phẩm của Thiên Ngân có hơn 10 tổng đại lý cùng hàng chục chi nhánh và hàng trăm cộng tác viên khắp cả nước.

“Chỉ cần quyết tâm, kiên trì theo đuổi đam mê thì dù vấp ngã bao nhiêu lần bạn cũng sẽ tích lũy được thành công. Đại học không phải là con đường duy nhất để tới thành công nhưng nó sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Chỉ cần kiên trì, đủ bản lĩnh, thành công sẽ đến với bạn. Thành công nào cũng có giá, khi trả giá đủ bạn sẽ mua được nó”, Thiên Ngân bộc bạch.

Theo ngoisao.net

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

%d bloggers like this: