Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Phó Đại sứ Israel chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên ĐH Hoa Sen

Ngày 10/10/2018 vừa qua, Phó Đại sứ Israel, Ngài Doron Lebovich đã chia sẻ rất nhiều điều bổ ích về sáng tạo và các hoạt động khởi nghiệp startup với sinh viên Đại học Hoa Sen trong khuôn khổ chuyến viếng thăm trường.

Phó Đại Sứ Israel Chia Sẻ Về Khởi Nghiệp Với Sinh Viên Đh Hoa Sen
Ngài Doron Lebovich, Phó Đại sứ Israel trò chuyện cùng sinh viên Đại học Hoa Sen.

Chuyến viếng thăm lần này của ngài Phó đại sứ cũng đã tạo một nền tảng quan hệ vững chắc cho những hợp tác lâu dài về sau giữa Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Đại học Hoa Sen.

Trong buổi nói chuyện, ngài Doron Lebovich còn truyền lửa cho sinh viên đại học Hoa Sen một tinh thần “không sợ thất bại”. Chúng ta học được nhiều từ những thất bại và trưởng thành hơn. Quan trọng là phải biết tự đứng lên, học từ cái sai của chính mình để vượt qua nó và tiếp tục con đường mình đã chọn.

Phó Đại Sứ Israel Chia Sẻ Về Khởi Nghiệp Với Sinh Viên Đh Hoa Sen
TS Vũ Tường Thụy, phó Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen trao quà lưu niệm cho ngài Phó Đại sứ.

Cuối buổi nói chuyện, ngài Phó Đại sứ rất phấn khởi khi nhận được nhiều câu hỏi thú vị từ các bạn sinh viên, hỏi bằng tiếng Anh rất lưu loát. Thông qua những câu trả lời này, Phó Đại sứ Doron Lebovich đã giúp sinh viên định hình rõ hơn về những kỹ năng cần có, cần bổ sung để có thể thành công trong kỷ nguyên kỹ thuật số sắp tới, đặc biệt là các bạn muốn khởi nghiệp hoặc yêu thích những công việc giàu tính sáng tạo.

Ngài Phó Đại sứ đánh giá cao những thành tựu mà Đại học Hoa Sen đạt được dù chỉ mới thành lập được 20 năm. Những câu lạc bộ về Internet of Things hay robot mà Đại học Hoa Sen đã và đang tổ chức rất phù hợp với xu thế phát triển khoa học kỹ thuật và ngài Doron Lebovich cho biết Đại sứ quán sẵn sàng hỗ trợ chuyên gia Israel cho những chương trình thú vị và giàu tiềm năng như thế.

Israel là một quốc gia nhỏ và không giàu tài nguyên. Cho nên, những vấn đề cấp thiết trong xã hội Israel luôn cần có những giải pháp cực kỳ hiệu quả và sáng tạo để phát triển.

Đây chính là yếu tố cốt lõi nuôi dưỡng nên tinh thần sáng tạo của dân tộc Israel. Điểm sáng này đã thu hút được nhiều công ty công nghệ cao trên thế giới đầu tư trung tâm “nghiên cứu và phát triển – R&D” tại Israel, bao gồm Apple, Microsoft, Facebook, Sony, Samsung, Oracle và nhiều tập đoàn công nghệ lớn mạnh khác trên thế giới.

Bên cạnh đó, chương trình nghĩa vụ quân sự bắt buộc đã hình thành tính trách nhiệm cao bên trong những công dân trẻ tuổi. Trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng xung quanh và với xã hội. Điều này góp phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế nhanh và bền vững của Israel. Thực tế, theo dữ liệu của Ngân hàng thế giới, GDP của Israel đã tăng lên hơn 40.000 USD/năm và xếp thứ 21 trên thế giới. Đây quả là một kỳ công đối với quốc gia bé nhỏ ở Địa Trung Hải.

TS. Vũ Tường Thụy, Phó Hiệu Trưởng Đại học Hoa Sen cho biết: “Trong câu chuyện về khởi nghiệp, Israel là một ví dụ cần được tham khảo và học hỏi. Đặc biệt, trong việc đào tạo kỹ năng trong trường đại học cho sinh viên, cũng như chuyển giao các nghiên cứu ra thương mại hóa và khởi nghiệp. Đại học Hoa Sen đang đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ tập huấn kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên và chuyển giao công nghệ.”

Chuyến thăm và làm việc của Phó Đại sứ là một bước tiếp theo để đẩy mạnh việc hợp tác giữa Đại học Hoa Sen và các đối tác Israel, sau các chương trình trao đổi, huấn luyện mà giảng viên Đại học Hoa Sen đã tham gia tại Israel. Những chuyến viếng thăm và những buổi trò chuyện thế này trở nên rất hữu ích để quảng bá hình ảnh thân thiện của người dân Israel đến cộng đồng sở tại đồng thời tăng cường hợp tác khoa học với các trường đại học địa phương.

Thế Hùng | Theo Dân Trí Online

Xem thêm: 

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

%d bloggers like this: