Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Hàng nghìn người đua nhau ủng hộ, cô bé 8 tuổi khởi nghiệp kinh doanh

Với khả năng nấu nướng khi chỉ mới 8 tuổi, cô bé đến từ Myanmar đã bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến với hàng nghìn người hâm mộ.

Từ súp cá trê đến ếch chiên cay, một cô bé 8 tuổi mặc đồ ngủ và đội mũ đầu bếp đang khiến cả nước Myanmar thích thú với khả năng nấu nướng khi phải ở nhà do đại dịch COVID-19. Mẹ của cô bé Moe Myint May Thu (8 tuổi) đã đăng một video lên mạng xã hội vào cuối tháng 4, thể hiện kỹ năng của con gái mình khi cô bé 8 tuổi trổ tài món tôm chiên cay.

Hàng Nghìn Người Đua Nhau Ủng Hộ, Cô Bé 8 Tuổi Khởi Nghiệp Kinh Doanh

Hình ảnh cô bé 8 tuổi mặc đồ ngủ nấu ăn nổi tiếng khắp đất nước Myanmar (Nguồn: CNA)

Trong video, cô bé 8 tuổi đội chiếc mũ làm bếp, thành thục sử dụng dao, chảo, nhanh tay cắt thái các nguyên liệu. Vẻ đáng yêu cùng tài năng của May Thu khiến nhiều người thích thú, gọi cô bé là “đầu bếp nhí”.

Ở tuổi lên 8, cô bé đã có thể nấu thành thục 15 món ăn phổ biến tại Myanmar như cà ri cá, thịt lợn hầm hay ếch chiên cay. Nhân lúc vẫn đang phải ở nhà do dịch bệnh, May Thu bắt đầu bán đồ ăn online với sự hỗ trợ của mẹ.

Trong video phổ biến nhất của cô bé, với gần 200.000 lượt xem, ngôi sao trẻ mặc áo phông có hình kỳ lân khi cô hướng dẫn cách làm món Mohingya yêu thích trong bữa sáng ở Myanmar. “Chỉ là cháu thích nấu ăn thôi, điều đó mang lại niềm vui cho cả gia đình khi không thể ra ngoài mùa dịch. Sau này, cháu cũng muốn trở thành một đầu bếp”, May Thu chia sẻ với PV trang South China Morning Post.

Hàng Nghìn Người Đua Nhau Ủng Hộ, Cô Bé 8 Tuổi Khởi Nghiệp Kinh Doanh

Moe Myint May Thu đã thành thạo 15 món ăn trong đó có cà ri cá cà chua, thịt lợn hầm và ếch chiên cay. Mỗi hộp đồ ăn được bán với mức giá 10.000 kyat ( 7,2 USD ) và thường được giao vào mỗi cuối ngày. Mọi hoạt động của cô bé đều được hướng dẫn và trợ giúp bởi mẹ của mình. Việc kinh doanh đang tiến triển thuận lợi nhờ độ nổi tiếng của May Thu trên mạng.

May Thu có kế hoạch tiếp tục việc nấu ăn và kinh doanh cho đến khi đi học trở lại vào tháng 8 tới. Hiện, nhiều nơi tại Myanmar đã cho phép các loại hình kinh doanh hoạt động bình thường song chính phủ vẫn khuyến khích người dân ở nhà để phòng dịch.

Nguồn danviet

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra