Tiêu điểmKhởi Nghiệp | StartupTin khởi nghiệp

Launchpad Accelerator hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp

Launchpad Accelerator là chuỗi chương trình của Google hỗ trợ các công ty startup thuộc nhiều giai đoạn khác nhau đạt được thành công.  

Những công ty được lựa chọn tham gia chương trình sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 50.000 USD, sử dụng các sản phẩm của Google và được hỗ trợ về mặt truyền thông. Bên cạnh đó, họ sẽ làm việc trực tiếp với Google trong sáu tháng tại quốc gia của mình. Chương trình Launchpad Accelerator cũng tận dụng mọi nguồn lực từ Google nhằm hỗ trợ các start-up phát huy tối đa tiềm năng.

Hai đại diện Việt Nam được lựa chọn là ELSA Speak và Haravan. Cả ELSA Speak lẫn Haravan đã hoàn thành chương trình đào tạo tập trung kéo dài hai tuần của Google tại Launchpad Space, San Francisco (Mỹ). Chương trình đào tạo chuyên sâu bao gồm các buổi hội thảo về các công cụ và nền tảng của Google để giúp các doanh nghiệp start-up phát triển kinh doanh. Tại đây, các doanh nghiệp còn được tư vấn riêng bởi các kỹ sư của Google, các nhà quản lý sản phẩm, các chuyên gia đến từ các công ty công nghệ hàng đầu và các công ty đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon.

Launchpad Accelerator Hỗ Trợ Cộng Đồng Khởi Nghiệp 1

Trở về từ chuyến tập huấn tại Mỹ hồi giữa năm, ông Huỳnh Lâm Hồ – Giám đốc Điều hành Haravan cho biết: “Từ chương trình này, Haravan tìm được hướng đi để mở rộng quy mô doanh nghiệp, bổ sung, củng cố bản sắc văn hóa công ty. Sự đồng hành của các chuyên gia Google với Haravan không chỉ dừng lại ở thời gian 6 tháng của chương trình mà là sự đồng hành dài lâu. Thêm vào đó, các công cụ hiện có của Google dành cho giới khởi nghiệp cũng mở ra vô vàn cơ hội. Chúng tôi tự tin hơn trong hoài bão đưa sản phẩm của mình ra chinh phục thị trường thế giới”.

Trong khi đó, bà Vũ Văn – đồng sáng lập và Tổng giám đốc của ELSA Speak cho biết rất ấn tượng với những giá trị mà Google Launchpad mang lại cho các công ty khởi nghiệp như ELSA Speak. Trong chương trình huấn luyện tập trung, Google Launchpad đã sắp xếp để ELSA Speak trao đổi trực tiếp với hơn 100 cố vấn hàng đầu tại Bay Area và từ khắp nơi trên thế giới, giúp công ty giải quyết các thách thức và vấn đề đang gặp phải.

Không chỉ có những doanh nghiệp được lựa chọn tham dự Launchpad Accelerator mà rất nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp khác của Việt Nam cũng đang được Google hỗ trợ. Mới đây, 18 doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ (Amanotes, Onesoft, Teamobi, Topebox, Horus Entertainment…) đã được tham dự Google Play Time – sự kiện dành cho các nhà phát triển ứng dụng và trò chơi hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Tại đây, họ đã gặp gỡ lãnh đạo Google Play, kết nối, và học hỏi thêm những phương pháp tốt nhất để xây dựng doanh nghiệp toàn cầu trên nền tảng Android và Google Play.

Trưởng bộ phận phát triển kinh doanh Google Play Kunal Soni cho rằng, Việt Nam là một trong những thị trường thú vị với tốc độ phát triển nhanh, cả về chất lượng lẫn số lượng. Nhiều nhà phát triển Việt Nam đã rất thành công ở thị trường nước ngoài, không chỉ Đông Nam Á mà trên toàn cầu. Và hiện tại Amanotes là ngôi sao đang lên trong cộng đồng các nhà phát triển độc lập trên Google Play.

THANH NGÂN/ DNSG Online

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

%d bloggers like this: