Tin tứcĐời sốngTin mới

Vũng Tàu cấm ăn nhậu, nấu nướng ở bãi biển

TP Vũng Tàu Cho rằng việc ăn nhậu, nấu nướng ở bãi biển sẽ làm nhếch nhác, ảnh hưởng tới an ninh trật tự.

Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu Trương Thị Hường cho biết, từ ngày mai, TP sẽ chính thức cấm ăn nhậu, nấu nướng ở bãi biển.

Trước đó, trong văn bản của gửi các đơn vị liên quan, TP yêu cầu, từ ngày 22/4, các doanh nghiệp, HTX du lịch Vũng Tàu, HTX du lịch Thùy Vân phải vận chuyển phương tiện, xe đẩy, quầy sạp, bếp nấu nướng… ra khỏi bãi biển.

Vũng Tàu Cấm Ăn Nhậu, Nấu Nướng Ở Bãi Biển
Vũng Tàu cấm ăn nhậu, nấu nướng ở bãi biển

Kể từ ngày 26-4, tất cả hoạt động kinh doanh ăn uống tại bãi biển đều bị cấm. Ngoài ra, tổ chức vận động du khách không mang rượu, bia, không tổ chức ăn nhậu, xả rác tại khu vực bãi biển, nơi công cộng.

Cùng ngày, UBND TP Vũng Tàu đã có cuộc họp khẩn về vấn đề trên vì nhận được một số thông tin các xã viên không đồng tình với việc cấm ăn uống tại bãi biển.

Tại cuộc họp, bên cạnh những ý kiến đồng thuận với việc làm kiên quyết của TP Vũng Tàu, còn có nhiều ý kiến như vẫn cho mang thức ăn chín xuống biển hoặc để qua dịp lễ 30-4 sắp tới mới tiến hành việc cấm ăn uống.

Ông Nguyễn Ngọc Trường, Trưởng Phòng Kinh tế TP Vũng Tàu, cho rằng việc cấm kinh doanh ăn uống tại bãi biển không còn gì để lấn cấn. Theo ông Trường, có 2 điểm mà kể cả không cần có văn bản chỉ đạo cấm nấu nướng thì cơ quan chức năng vẫn có thể xử lý. “Xét về Luật Giao thông đường bộ, các hộ kinh doanh đã vi phạm lấn chiếm lòng lề đường. Ngoài ra, về Luật An toàn thực phẩm thì việc kinh doanh ăn uống trên không hề có giấy phép” – ông Trường nói.

Ông Trường cho biết trước mắt, xã viên các HTX dịch vụ biển đang kinh doanh tại bãi tắm Thùy Vân có nhu cầu buôn bán phục vụ du lịch sẽ được sắp xếp vào chợ Du lịch Vũng Tàu để tiếp tục kinh doanh.

Văn Đức / Theo Cafebiz

 

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

%d bloggers like this: