Khởi Nghiệp | StartupTiêu điểmTin khởi nghiệpTin mới

Trên sóng truyền hình nhiều “sếp nhí” gọi vốn để khởi nghiệp

Để thực hiện ước mơ khởi nghiệp của mình các trẻ từ 7 đến 14 tuổi sẽ có cơ hội trình bày các ý tưởng, dự án, sản phẩm khởi nghiệp với các nhà đầu tư để gọi vốn.

Trên Sóng Truyền Hình Nhiều “Sếp Nhí” Gọi Vốn Để Khởi Nghiệp
Trên sóng truyền hình nhiều “sếp nhí” gọi vốn để khởi nghiệp

Sáng 7.7, tại TPHCM vừa diễn ra sự kiện ra mắt chương trình truyền hình thực tế sếp nhí khởi nghiệp (Kiddie Shark).

Sếp nhí khởi nghiệp được xây dựng từ câu chuyện “khởi nghiệp” của bé Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc (còn gọi là Bống, sinh năm 2007, quê ở Tuyên Quang, học sinh trường THCS Nguyễn Siêu). Năm 2018, Bống lên Shark Tank Việt Nam và gọi vốn thành công 300 triệu đồng từ Shark Thủy và Shark Hưng để làm dự án “Bống chè bưởi”.

Chương trình dành cho các bé trong độ tuổi từ 7 – 14 có ước mơ trở thành nhà kinh doanh, nhà lãnh đạo tương lai, và đam mê chinh phục những thử thách thực tế, có khả năng thuyết trình, tính toán, sở hữu những ý tưởng, dự án, sản phẩm sáng tạo, hoặc đang kinh doanh ở bất kỳ quy mô nào.

Trên Sóng Truyền Hình Nhiều “Sếp Nhí” Gọi Vốn Để Khởi Nghiệp 1

Các “sếp nhí” phải trả lời các chất vấn và thuyết phục ban cố vấn gõ chiếc búa quyền năng, trao cơ hội được gặp gỡ nhà đầu tư.  Ngoài ra, các ứng viên còn trải qua 3 phần thi phô diễn 4 tố chất năng lực bao gổm trí thông minh, tài linh hoạt, óc sáng tạo và tinh thần vượt khó để chinh phục ban cố vấn và có cơ hội nhận được giải thưởng và học bổng từ nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Tập đoàn Egroup chia sẻ: “Chương trình nằm trong dự án khởi nghiệp bước đầu cho trẻ em. Đầu tư vào con người để làm sao có được đầu ra là những đứa trẻ lớn lên thành người và thành công. Kiến thức chuyên môn là cần thiết, song lối sống cần có định hướng, ước mơ. Với Chương trình “Sếp nhí khởi nghiệp – Kiddie Shark”, các em nhỏ được tạo môi trường khởi nghiệp ngay từ nhỏ. Thông qua đó, các em vừa được học, vừa được làm; đồng thời có thêm nhiều kiến thức khác”.

Trên Sóng Truyền Hình Nhiều “Sếp Nhí” Gọi Vốn Để Khởi Nghiệp 2

Với mục đích tìm kiếm, khuyến khích và nuôi dưỡng ước mơ, tạo nên một cộng đồng rèn giũa ý chí khởi nghiệp đối với các em nhỏ, sếp nhí khởi nghiệp được kỳ vọng sẽ giúp các em tự tin thể hiện ước mơ, tinh thần dám nghĩ dám làm. Đồng thời, truyền cảm hứng để nhắn gửi đến các bậc phụ huynh hãy đặt niềm tin của mình vào thế hệ tương lai.

Chương trình bao gồm 11 số được phát sóng vào lúc 15 giờ thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 20.7 trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam VTV3. Chương trình do chuỗi trung tâm Anh ngữ Apax Leaders phối hợp cùng công ty TV HUB và Đài truyền hình Việt Nam thực hiện. Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders dành nhiều học bổng từ 1 năm đến trọn đời dành cho các ứng viên tham gia chương trình.

Theo Lao động.

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra