Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Khóa học thực tế cho các startup Việt trên đường đi tìm định hướng chiến lược phát triển

Trong 2 ngày (10 – 11/11/2017), khóa học 2 ngày dành cho startups sẽ diễn ra tại Saigon Innovation Hub. Chương trình từ các chuyên gia Châu Âu sẽ cung cấp các bài giảng và thực hành kỹ năng chuyên sâu tới cộng đồng startup Việt.

Khóa Học Thực Tế Cho Các Startup Việt Trên Đường Đi Tìm Định Hướng Chiến Lược Phát Triển 1

CHƯƠNG TRÌNH THIẾT KẾ DÀNH RIÊNG CHO STARTUP VIỆT 

Masterclass là chương trình  được thiết kế dựa trên kinh nghiệm nhiều năm của Fast Forward Advisors (FFA) – một  tổ chức chuyên hỗ trợ các startup gọi vốn tại châu Âu sáu năm qua và đặc biệt là hai năm gần đây tại Đông Nam Á.

Hình Ảnh Frank Saviane (Ngoài Cùng Bên Phải), Giám Đốc Ffa Tại Shanghai Caohejing Hi-Tech Park Với Vai Trò Khách Mời Chuyên Môn Và Giảng Viên Cho International Business Incubation Program Dành Riêng Cho Các Nhà Quản Lý Doanh Nghiệp Lớn Và Nhỏ Quốc Tê.
Hình ảnh Frank Saviane (ngoài cùng bên phải), Giám đốc FFA tại Shanghai Caohejing Hi-Tech Park với vai trò khách mời chuyên môn và giảng viên cho International Business Incubation Program dành riêng cho các nhà quản lý doanh nghiệp lớn và nhỏ quốc tê.

Với Masterclass lần này, các chuyên gia của FFA sẽ tập trung làm rõ các chủ đề quan trọng như Phát triển (Growth), KPI và thiết lập quản lý tài chính, với các bài tập thực tế chuyên môn nhằm định hướng và giúp học viên có khả năng tự hoạch định kế hoạch quản lý cho dự án khởi nghiệp của mình và chuẩn bị cho những vòng gọi vốn thành công.

Riêng tại Việt Nam, FFA đã hỗ trợ nhiều startup gọi vốn thành công với tổng giá trị lên đến trên 5 triệu USD. Bên cạnh đó, tổ chức này cũng đang hợp tác với Vietnam Silicon Valley (VSV) trong việc tư vấn các startup thuộc batch thứ 3; giúp cho các startup chốt vòng gọi vốn hạt giống, rút lui (exit) thành công và tạo lập những thỏa thuận hợp tác chiến lược với các tập đoàn lớn.

Với sự thấu hiểu thị trường Việt Nam cũng như kinh nghiệm làm việc với nhiều startup Việt,  nhà sáng lập, Frank Saviane và Đối tác quản lý tại Đông Nam Á, Luca Mohammadi, luôn thấu hiểu các vấn đề mà cộng đồng Khởi nghiệp Việt Nam đang gặp phải. Với lý do đó, hai chuyên gia mong muốn mang đến cho startups Việt những kinh nghiệm giá trị nhất mà các nhà quản lý FFA đã tích lũy được qua nhiều năm tư vấn và làm việc.

Đối Tác Điều Hành Đông Nam Á, Luca Mohammadi Cùng Với Các Học Viên Tại Workshop Dành Cho Startups Do Ffa Tổ Chức  Tại Jakarta, Indonesia Tháng 9 Vừa Qua.
Đối tác điều hành Đông Nam Á, Luca Mohammadi cùng với các học viên tại Workshop dành cho startups do FFA tổ chức  tại Jakarta, Indonesia tháng 9 vừa qua.

NƠI GẶP GỠ VÀ HỘI TỤ NHỮNG NHÀ QUẢN LÝ STARTUP GIÀU KINH NGHIỆM

Trong suốt quá trình hoạt động, FFA đã hỗ trợ nhiều Startup thành công trong việc gọi vốn như: Blinkist (1 triệu EUR, vòng Bridge); Mobofree (vòng Series A); Mygravity (vòng Series A); Health-robotics (vòng Exited); iCheck (vòng Seed).

Tại Masterclass do FFA tổ chức, người tham dự không chỉ được nghe chia sẻ chuyên sâu về định hướng chiến lược phát triển cho các startup Việt nói chung mà còn có cơ hội nghe chia sẻ trực tiếp các bài học  thực tế từ các khách mời khác, những người đã gọi vốn thành công dưới sự hỗ trợ của FFA và những chuyên gia quản lý từ các khởi nghiệp lớn thành công ở Việt Nam.

CƠ HỘI DEMO GỌI VỐN ĐẦU TƯ VÀ NHẬN GÓP Ý CHUYÊN SÂU TỪ CÁC CHUYÊN GIA

Ngoài thấu hiểu những khó khăn trong quản lý vận hành, nhà sáng lập và điều hành của FFA còn thấy được sự lúng túng của nhiều startups khi phải đứng lên thuyết trình và hùng biện cho chính mô hình kinh doanh của mình. Bởi vậy, từng startup khi đến với FFA Masterclass đều có cơ hội demo trình bày về dự án của mình trước toàn thể các thành viên tham dự. Sau phần demo, quản lý FFA và các khách mời nhiều kinh nghiệm sẽ đưa ra nhận xét và góp ý cải thiện chi tiết cho từng startup.

Đăng ký tham gia tại: https://www.facebook.com/events/1530230410397054/

Lịch trình Masterclass:

Sáng thứ bảy 10/11: Investor Readiness Workshop

Những yếu tố quan trọng nhà sáng lập startup cần biết trước khi gọi vốn

Case studies: bài học thực tế từ các startup nổi tiếng và những câu chuyện gọi vốn và tăng trưởng thành công từ khách hàng của FFA

Diễn giả khách mời thảo luận về các yếu tố quan trọng trong gọi vốn và mức độ ảnh hưởng của từng yếu tố

Chiều thứ bảy 10/11: Sales & Growth Workshop

Cách thiết lập kế hoạch tăng trường, ngân sách cho từng loại startup

Outbound và Inbound Marketing – kênh tăng trưởng phù hợp cho từng loại startup và bí quyết để tối ưu hiệu quả cho mỗi kênh marketing

Diễn giả khách mời thảo luận về kinh nghiệm và chia sẻ chiến lược phát triển của công ty

Sáng chủ nhật 11/11: KPI & Financial Projection Workshop

KPI: KPIs cho quản lý vận hành startup và KPIs dành cho gọi vốn, các tham khảo thiết lập KPI dashboard, bài tập xác định thiết lập KPIs cụ thể cho học viên

Dự toán tài chính: tầm quan trọng của các mô hình tài chính với từng loại startup, phương pháp tạo dựng cấu trúc chi phí và doanh thu, các thành phần trong dự trù tài chính (financial projections) và định giá startup (valuation)

Diễn giả khách mời chia sẻ và bàn luận kinh nghiệm thực tế khi xác định và sử dụng KPIs cho startup của mình, tầm quan trọng của tài chính trong quản lý vận hành và gọi vốn

Diễn giả khách mời đến từ các quỹ đầu tư mạo hiểm thảo luận về định giá doanh nghiệp và các hoạt động rà soát đặc biệt (due diligence)

Chiều chủ nhật 5/11: One-on-one meeting and review

Quản lý FFA xem và nhận xét về mô hình kinh doanh, pitch deck (bản kế hoạch startup với tiêu chí thật đơn giản và dễ hiểu để thuyết phục nhà đầu tư) và dữ liệu của từng startup về quản lý vận hành và tăng trưởng

Mỗi startup sẽ được dành riêng thời gian cho phần demo thuyết trình về dự án của mình trước toàn thể các thành viên tham dự. Quản lý FFA và các khách mời nhiều kinh nghiệm sẽ đưa ra nhận xét và góp ý cải thiện cho mỗi startup.

*Chương trình gảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra