Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupTiêu điểmTin mới

Startup “kì lân công nghệ” được 4 sinh viên Trung Quốc tao dựng nên chỉ sau 3 năm

So với những tên tuổi lớn như Western Union, TransferWise,…mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng startup công nghệ chuyển tiền Australia mang tên Airwallex do 4 sinh viên Trung Quốc sáng lập đã có thành công ngoạn mục khi trở thành kì lân công nghệ chỉ sau 3 năm chính thức ra mắt.

Startup “Kì Lân Công Nghệ” Được 4 Sinh Viên Trung Quốc Tạo Dựng Nên Chỉ Sau 3 Năm
Startup “kì lân công nghệ” được 4 sinh viên Trung Quốc tạo dựng nên chỉ sau 3 năm

Ý tưởng bắt đầu vào năm 2015 tại Melbourne, khi Jack Zhang, lúc đó đang là là nhà thiết kế giải pháp ngoại hối tại Ngân hàng Quốc gia Úc và Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand gặp phải khó khăn khi nhập khẩu cà phê Tukk & Co và các mặt hàng khác từ Hong Kong, Trung Quốc và các quốc gia sử dụng phương thức thanh toán truyền thống (như chuyển tiền qua ngân hàng hoặc Western Union) cho công việc kinh doanh mà ông làm chung với những người bạn của mình.

“Chúng tôi đã nhập khẩu từ nước ngoài và trả cho Western Union một đống tiền nhưng tất cả mọi việc đều rất chậm.” – Zhang nhớ lại. Airwallex ra đời nhằm khắc phục vấn đề đó cho các doanh nghiệp nhập khẩu.

Ngày nay, startup công nghệ đã phát triển thành một thách thức toàn cầu trong không gian thanh toán xuyên biên giới. Airwallex cung cấp giải pháp đầu cuối cho các doanh nghiệp để thanh toán và chuyển tiền theo chương trình trên quy mô toàn cầu, hỗ trợ cơ sở khách hàng của các tên tuổi lớn bao gồm JD.com, Tencent và Ctrip và các công ty dịch vụ tài chính lớn bao gồm MasterCard.

Hơn nữa, khách hàng có thể tạo ngay các tài khoản toàn cầu với các chi tiết ngân hàng địa phương, truy cập tỷ giá hối đoái liên ngân hàng và gửi tiền qua mạng thanh toán bù trừ trong nước và quốc tế tới hơn 130 quốc gia.

CEO và là đồng sáng lập của Airwallex – Jack đã bắt đầu Airwallex vì ông biết có một cách tốt hơn để thực hiện thanh toán toàn cầu. “Airwallex tự hào giải phóng các doanh nghiệp khỏi nhiều rào cản truyền thống khiến các giao dịch quốc tế trở nên khó khăn. Nhiệm vụ của chúng tôi là xây dựng một cơ sở hạ tầng tài chính dựa trên công nghệ trên toàn thế giới, sẽ giúp khách hàng của chúng tôi, bao gồm thị trường, người bán hàng trực tuyến và doanh nghiệp vừa và nhỏ – phát triển doanh nghiệp của họ trên toàn cầu”, ông nói.

Cuối năm 2016, startup này gọi vốn được 3 triệu đô trong vòng hạt giống và sau đó là 80 triệu đô từ các nhà đầu tư. Tháng 05 năm 2019, Airwallex trở thành thành viên câu lạc bộ kỳ lân sau vòng gây quỹ Series C thành công trị giá 100 triệu đô la. Việc cấp vốn này do công ty đầu tư mạo hiểm DST Global đứng đầu đã đưa tổng số vốn huy động được của Airwallex lên tới hơn 200 triệu đô la.

Tom Stafford, đối tác quản lý của DST Global, cho biết trong một tuyên bố rằng: “ngành công nghiệp thương mại điện tử đang phát triển cần một mạng lưới thanh toán tập trung vào công nghệ đáng tin cậy, hiệu quả về chi phí và cung cấp dữ liệu minh bạch. Airwallex đã xây dựng một mạng lưới như vậy và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Jack và nhóm khi họ tiếp tục phát triển kinh doanh của họ.”

Số vốn gọi được  sẽ được Airwallex sử dụng để hỗ trợ mở rộng toàn cầu vào Hoa Kỳ, Anh/Châu Âu và Đông Nam Á. Bên cạnh việc mở rộng toàn cầu, tiền tài trợ cũng sẽ được sử dụng để tiếp tục phát triển sản phẩm, tập trung vào việc mang lại giá trị cao hơn cho thị trường, người bán hàng trực tuyến và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Airwallex mong muốn trở thành hệ điều hành của ngân hàng toàn cầu, mang đến cho khách hàng một nền tảng tài chính toàn cầu thực sự phục vụ nhu cầu kinh doanh ngày càng tăng của họ.

Hiện nay, công ty có tám văn phòng trên toàn thế giới, hơn 260 nhân viên và nó đã giúp gửi hàng tỷ đô la Mỹ trên toàn thế giới thông qua các luồng thanh toán.

Hàn Mai (Theo Techcrunch.com)

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra